Menu Đóng

Hướng dẫn chi tiết quy trình lắp đặt máy làm đá Snooker

Hiện nay, máy làm đá được sử dụng phổ biến, nhiều người kinh doanh, hộ kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đầu tư cho thiết bị này. Không chỉ ở khu vực nội thành các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,… mà còn các tỉnh lẻ trên dải đất Việt Nam này. Nhưng có 1 điều hạn chế về việc lắp đặt ở các tỉnh xa là khi giao máy lại không có kỹ thuật đi kèm để hướng dẫn lắp đặt, sử dụng. Và bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các lắp đặt máy làm đá Snooker.

Các bộ phận, linh kiện đi kèm của máy:

  • Chân máy
  • Bộ lọc nước
  • Gioăng và ren chờ phi 21
  • Ồng nước thoát
  • Xẻng xúc đá

Hướng dẫn chi tiết lắp máy làm đá:

1.Tìm vị trí lắp đặt máy phù hợp:

  • Máy làm đá viên cần được đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Chú ý không đặt thiết bị ở gần nguồn điện, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nước mưa.
  • Nhiệt độ của môi trường xung quanh nên được duy trì trong khoảng từ 3 độ C đến 40 độ C và đảm bảo không gian xung quanh đủ rộng giúp tối ưu tốt nhất cho quá trình sản xuất đá. Chú ý không nên làm nước đá dưới 0 độ C sẽ rất cả hại cho thiết bị.
  • Trước khi lắp đặt cần kiểm tra độ an toàn của thiết bị sau quá trình vận chuyển sản phẩm khi mở bao bì. Sắp xếp các linh kiện của máy ra ngoài, vệ sinh thùng chứa đá cho sạch sẽ.
  • Kiểm tra lại kích thước của máy, điều chỉnh và lắp đặt bắt đầu từ khu vực dưới chân máy
  • Đường nước vào phải đảm bảo liên tục, áp lực nước tối thiểu là 0,13 Mpa, tối đa là 0,55 Mpa
  • Đường nước thoát phải các mặt sàn tối thiểu là 5cm để thoát nước thải nhanh

2. Các bước lắp máy:

Bước 1: Lắp chân máy

Đầu tiên, lắp đặt 4 chân máy, bạn cần vặn chặt vào bốn lỗ ren được thiết kế sẵn ở bốn góc. Lưu ý vặn thật chặt để cố định cho máy đứng thẳng và vững vàng. Tùy thuộc vào từng kích thước máy, bạn cần kiểm tra cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Sau khi đã vặn xong bốn chân máy, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem các chân lắp đã đều nhau chưa, có bị kênh bên nào không để đảm bảo máy được đứng cân bằng trên vị trí mong muốn.

Bước 2: Lắp bình lọc và dây cấp nước:

Kiểm tra đủ ống ren chờ, gioăng và ống nối của bình lọc. Trên bình lọc thô đã có sẵn các kí hiệu ” in – out” để bạn dễ nhận biết. Sau đó, một đầu vòi sẽ được lắp trực tiếp vào máy, đầu còn lại sẽ nối thêm 1 ống nối và ren chờ phi 21 nối với nguồn nước nhà bạn. Các đường ống nối bạn cần phải vặn chặt, tránh trường hợp nước chảy nhỏ giọt, ảnh hưởng đến quá trình làm đá của máy. Sau khi đã lắp xong các đường ống nước, phía sau máy sẽ có 2 lỗ cài của bình lọc, việc của bạn là lắp cố định bình lọc vào máy làm đá. Cuối cùng là ống thoát nước thải, ống này đã được nối trực tiếp vào phía dưới đáy thùng, sau mỗi lần sử dụng, bạn sẽ nối thẳng ống đó ra rãnh nước thoát nhà mình, nước sẽ tự động chảy ra ngoài.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện và sử dụng:

Các thiết kế máy làm đá Snooker đều được sử dụng nguồn điện 220V, với 1 phích cắm được nối sẵn trên máy. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cắm phích vào nguồn điện đã được lắp sẵn cho máy làm đá và sử dụng. Lưu ý,trước khi khởi động máy làm đá viên, bạn cần kiểm tra tổng thể để đảm bảo quy trình vận hành không phát sinh vấn đề. Cần quan tâm đến một số điều sau:

  • Kiểm tra lại phích cắm, ổ cắm điện, aptomat tổng, cầu chì, cầu dao điện và đường ống nước xem đã được kết nối tốt chưa.
  • Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy xem đã được mở hay chưa, áp lực nước có ổn định không?
  • Kiểm tra lại nguồn điện xem đã đạt yêu cầu giống với yêu cầu hiển thị trên máy làm đá chưa?
  • Kiểm tra lại nhiệt độ của môi trường và nhiệt độ của nguồn nước xem có nằm trong phạm vi yêu cầu của máy không.
  • Kiểm tra chiều quay của các motor điện, bơm nước xem đã đặt đúng chiều chưa.

Một số lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên công nghiệp

Khi sử dụng máy làm đá viên công nghiệp, cần tuân thủ một số lưu ý để đảm bảo an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

Bảo trì và vệ sinh định kỳ: Thực hiện bảo trì và vệ sinh định kỳ cho máy để đảm bảo hoạt động ổn định. Làm sạch bộ lọc nước và dàn bay hơi, loại bỏ cặn bã và bảo đảm sự thông thoáng của ống dẫn nước và ống thoát nước.

Sử dụng nguồn nước sạch: Đảm bảo nguồn nước vào máy làm đá viên là nước sạch, đạt tiêu chuẩn vệ sinh để tránh tình trạng bám bẩn hoặc hỏng hóc thiết bị.

Đảm bảo nhiệt độ môi trường phù hợp: Máy làm đá viên cần môi trường có nhiệt độ trong khoảng 3°C – 40°C để đảm bảo hiệu suất làm đá tốt nhất. Đừng đặt máy ở nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

Kiểm tra điện áp: Đảm bảo nguồn điện đáp ứng yêu cầu của nhà sản xuất. Biến động điện áp không nên vượt quá ngưỡng cho phép để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Kiểm tra đèn báo và mã lỗi: Theo dõi các đèn báo trên máy để biết trạng thái hoạt động. Nếu có lỗi xảy ra, hãy tham khảo mã lỗi trong hướng dẫn sử dụng để xử lý tình huống.

Không đặt máy gần nguồn nhiệt: Tránh đặt máy gần các nguồn nhiệt như bếp, lò nướng hoặc ánh nắng mặt trời, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm đá.

Để thoáng khí: Đảm bảo máy có không gian xung quanh để thoáng khí, giúp làm mát và duy trì hiệu suất làm đá.

Kiểm tra nước đá thường xuyên: Đảm bảo thường xuyên kiểm tra mức nước đá trong máy. Để máy làm việc với mức nước đá đủ để đảm bảo sản xuất đá liên tục.

Sử dụng theo hướng dẫn: Luôn luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu suất khi sử dụng máy.

Nhớ rằng, việc tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng và bảo trì định kỳ sẽ giúp máy làm đá viên hoạt động ổn định và đảm bảo chất lượng sản phẩm đá viên.

 

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *