Menu Đóng

Có nên đầu tư máy làm đá cho nhà hàng, quán bar không?

Có nên đầu tư riêng cho nhà hàng, quán bar, quán trà sữa, cafe,… một chiếc máy làm đá viên công nghiệp thay vì các túi đá giao sẵn hay không lại là một câu hỏi cần cân nhắc, và đưa ra phương án kỹ càng hơn. Vậy đâu là lựa chọn sáng suốt cho mỗi doanh nghiệp?

Máy làm đá viên là gì?

Máy làm đá viên là thiết bị công nghiệp nhập khẩu chuyên dùng để làm đá viên với nhiều loại kích thước lớn nhỏ khác nhau. Các loại đá viên này là đá viên tinh khiết chuyên sử dụng để uống nước , pha chế , bảo quản đồ đông lạnh ,…

Có nhiều loại máy làm đá viên với nhiều kích thước đá đa dạng từ 22x22x22 mm, 28x28x22 mm,…với công suất từ 36kg, 50kg, 75kg,… phù hợp với nhiều nhà hàng, quán trà sữa quán bar.

Được trước mắt, thua lâu dài ?

Khi thời tiết đang dần bước vào những ngày hè nóng nực, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm lại hiện hữu hơn bao giờ hết. Nhiệt độ cao, nắng nóng khách hàng luôn tìm đến nước giải khát, trà chanh, trà sữa, các cửa hàng kinh doanh, quán trà sữa liên tục nhập lượng lớn túi đá viên trên thị trường nhưng không thể biết rõ được độ an toàn thực phẩm, đảm bảo. Và càng ngày nhu cầu giải khát của khách hàng càng lớn nếu không có nguồn cung cấp đá viên an toàn thì hậu quả sẽ rất khó lường. Nhưng, sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu bỏ ra một số tiền vài chục triệu đồng để mua một chiếc máy chỉ có tác dụng làm đá viên so với việc mỗi ngày bỏ ra vài chục ngàn đồng để mua đá viên ngoài thị trường, việc nào sẽ có lợi hơn?

Nếu thử tính, một ngày với lượng khách đông bạn sử dụng khoảng 10 túi đá 5 kg tương đương với giá thành lên đến 100.000 – 150.000 đồng/ngày, và nếu tính trên tháng con số này rất cao. Vì vậy, nếu trông chờ, phụ thuộc vào nguồn cung cấp đá viên trôi nổi trên thị trường thì dễ xảy ra hai trường hợp là “cháy” hàng và đội giá. Vì vậy, nếu xét về bài toán kinh tế thì lựa chọn này chỉ là “được lợi trước mắt” nhưng tính rủi ro rất cao.

Trong khi đó, theo tính toán, chi phí sản xuất 1kg đá viên khi đầu tư máy làm đá chỉ bằng khoảng 40% so với chi phí mua đá viên bên ngoài thị trường và đương nhiên, sẽ không lo bị thiếu đá viên sử dụng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Ngoài ra, máy làm đá viên có cơ chế vận hành khá tiết kiệm điện, ví dụ các model máy làm đá viên Snooker có thể tiết kiệm tới 50% điện năng nếu được lắp đặt ở vị trí lý tưởng. Về lâu dài, đây rõ ràng là đáp án mang lại lợi ích kinh tế cao.

Về độ an toàn vệ sinh, các dòng máy công nghiệp công suất lớn lên đến hàng tấn đá trong ngày, quy trình sản xuất không khép kín, và cũng chưa được xác nhận nguồn nước sạch, và giấy tờ cấp phép.Trong khi đó, những chiếc máy làm đá viên dành cho các nhà hàng, quán cà phê, quán bar, … có công suất nhỏ hơn rất nhiều, chỉ từ vài chục đến hàng trăm kg đá mỗi ngày. Nhưng, với quy trình sản xuất khép kín thì đá viên thành phẩm của những chiếc máy này sẽ đảm bảo chất lượng hơn so với đá viên mua trôi nổi ngoài thị trường. Máy làm đá Snooker với giá thành đầu tư thấp, quy trình khép kín, có bình lọc RO đảm bảo độ tinh khiết của đá, an toàn cho người sử dụng.

Một vài mẫu máy làm đá phù hợp cho nhà hàng, quán bar:

Máy làm đá âm quầy bar SK-51B, SK-81B, SK-101B:

Dòng máy làm đá quầy âm bar với thiết kế với chất liệu cao cấp luôn bóng loáng thuận tiện trong quá trình lau chùi, vệ sinh sản phẩm, tiết kiệm thời gian cho người dùng sau khi sử dụng. Mặt trên có thể sử dụng làm bàn, để đồ hoặc sơ chế, phù hợp với quán bar. Thiết kế nhỏ gọn, không hề chiếm nhiều diện tích,công suất lớn từ 50, 80, 100kg trên ngày phục vụ lượng lớn khách hàng trong mùa cao điểm.

   Máy làm đá viên SK-81B

Máy làm đá tự động SK-160P, SK-210P,…:

Chất liệu cao cấp luôn bóng loáng thuận tiện trong quá trình lau chùi, vệ sinh sản phẩm, tiết kiệm thời gian cho người dùng sau khi sử dụng. Một ưu điểm nổi bật của Snooker khiến cho khách hàng nào cũng đều ưng ý đó là máy làm đá Snooker còn có khả năng cách điện, chống gỉ đảm bảo an toàn cho người dùng mỗi khi sử dụng hay khi có sự cố về điện. Máy có nhiều dung tích, vừa sử dụng tối ưu được khả năng của máy lại tiết kiệm được chi phí cho cửa hàng. Những viên đá được làm ra luôn có kích thước đồng đều, độ bền cao, giữ được lạnh lâu công suất lớn từ 50-350kg/24h. Nhờ đó mà khi sử dụng cho vào đồ uống cũng góp phần tạo được sự hấp dẫn cho khách hàng.

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *